12 NGƯỜI PHỤ NỮ NỔI TIẾNG DÙNG HÀNH ĐỘNG ĐỂ GỬI THÔNG ĐIỆP ĐẾN THẾ GIỚI

Bất kỳ ai hay theo dõi các sự kiện văn hoá đại chúng suốt thời gian qua đều sẽ nghĩ đến “Taylor Swift” đầu tiên khi đọc tiêu đề bài viết này. Chúng tôi chẳng thể trách bạn vì Taylor đã truyền tải rất nhiều thông điệp về nữ quyền trong nhiều năm qua. Chúng ta đều biết Taylor thích gửi gắm các chi tiết và thông điệp bí mật vào mọi hoạt động, từ bài hát cho đến trang phục sự kiện, và người hâm mộ sẽ chẳng bao giờ thấy nhàm chán với việc tìm kiếm và giải mã những chi tiết và thông điệp này. Sẽ không ai phản đối nếu chúng ta gọi Taylor Swift là “Nữ hoàng của các thông điệp ẩn giấu”; tuy nhiên, không chỉ Taylor mà nhiều người phụ nữ quyền lực khác cũng đã gửi các thông điệp bí mật đến thế giới, và chỉ những người có con mắt nhanh nhạy nhất mới nhận ra và giải mã được.

Trong nghiên cứu của mình, chúng tôi tìm thấy 12 người phụ nữ tuyệt vời từng gửi thông điệp đến thế giới thông qua trang phục, trang sức, kiểu tóc và thậm chí là cách trang điểm chứ không phải bằng lời nói. Hãy cùng xem nhé;

1. Scarlett Johansson và Brie Larson

shutterstock.com

Avengers: Endgame (Biệt đội siêu anh hùng: Hồi kết) đã trở thành hiện tượng toàn cầu để lạiấn tượng sâu đậm cho khán giả. Scarlett Johansson và Brie Larson còn khiến buổi lễ công chiếu phim bùng nổ hơn nữa khi xuất hiện trong bộ váy lộng lẫy cùng với vòng tay mô phỏng găng tay Vô cực. Có lẽ cả hai nữ diễn viên chỉ trùng hợp diện cùng một phong cách, nhưng không thể chối bỏ rằng điều đó đã tạo nên một thông điệp ẩn giấu đỉnh cao và mọt phim thích điều đó.

1 of 11